ภาษีและเงื่อนไขการบริการ

จำนวนสูงสุด

ถึง 500000 บาท

อัตราดอกเบี้ย

ไม่เกิน 20%

ระยะเวลาผ่อน

1-36 เดือน

อายุผู้ยืมเงิน

20-60 ปี

เวลาพิจารณาใบสมัคร

ไม่ถึง 24 ชม

เปอร์เซ็นต์การอนุมัติ

85%

วิธีปล่อยเงินสด

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเงินกู้ บัตรประชารัฐ

ทุกวันนี้ถ้าหากใครไม่เคยได้ยินชื่อบัตรประชารัฐหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐก็คงไม่แปลก แต่ถ้าเอ่ยถึงบัตรคนจน หลาย ๆ คนคงร้องอ๋อ เพราะบัตรนี้เป็นสิทธิประโยชน์หนึ่งที่รัฐบาลออกมาเพื่อช่วยเหลือคนที่มีรายได้น้อยในการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายตามสวัสดิการที่ได้จัดสรรเอาไว้ให้  

บริการหลัก ๆ ที่บัตรประชารัฐจัดให้

  • บริการรูดจ่ายข้าวของเครื่องใช้ในหมวดของอุปโภคและบริโภคได้ คนละ 200 – 300 บาท และสามารถใช้ได้เฉพาะกับร้านค้าที่มีสัญลักษณ์เท่านั้น

  • บริการรูดเพื่อใช้จ่ายสำหรับค่ารถโดยสารสาธรณะของ บขส. หรือ ขสมก. หรือรถไฟเท่านั้น คนละ 500 บาท และสามารถใช้ได้เฉพาะผู้ที่ได้ลงทะเบียนเอาไว้ในเขตพื้นที่ 6 จังหวัดเท่านั้น ซึ่งได้แก่ นครปฐม, อยุธยา, นนทบุรี, สมุทรปราการ, สมุทรสาครและปทุมธานี

  • เบิกค่าไฟฟ้า (100 บาทต่อครัวเรืน) และค่าน้ำประปา (230 บาทต่อครัวเรือน) ซึ่งผู้ที่ได้รับสิทธิ์นี้จะต้องนำบัตรประชารัฐไปกดเป็นเงินสดออกมา

จาก 3 ตัวอย่างที่หยิบยกมาให้ดูนี้ เป็นแค่ส่วนหนึ่งที่คุณจะได้รับจากประชารัฐบัตรคนจน และแน่นอนว่าสามารถช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้ที่มีรายได้น้อยได้อย่างแท้จริงอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สมัครบัตรประชารัฐล่าสุดไม่ทัน เราได้ยินข่าวดีแว่ว ๆ มาว่าจะมีการเปิดรอบใหม่ให้ได้สมัครกันซึ่งน่าจะไม่เกินปลายเดือนธันวาคม 2565ซึ่งก่อนการสมัครนั้น เรามาดูกันก่อนว่าใครบ้างที่เข้าข่ายสมัครบัตรประชารัฐได้

  • คุณจะต้องมีสัญชาติไทยเท่านั้น และต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ซึ่งจะต้องเกิดก่อนวันที่ 16 พฤษภาคม 2545

  • เป็นบุคคลว่างงาน หรือ มีรายได้ต่อปีไม่เกิน 100,000 บาท

  • ทรัพย์สิน / สินทรัพย์ / เงินฝากบัญชี / เงินฝากประจำ / สลากออมสิน หรือส่วนแบ่งรายได้ กำไรอื่น ๆ  ที่มีอยู่ในธนาคารหรือสถาบันการเงินอื่น ๆ ไม่เกิน 100,000 บาท

  • ไม่เป็นเจ้าของในที่ดินหรือตึก อาคารบ้านเรือน ห้องเช่า ตึกแถวต่าง ๆ เดินกว่าจำนวนที่กำหนดไว้

เมื่อคุณตรวจดูตัวคุณแล้วว่าเข้าข่ายผู้สามารถใช้สิทธิ์นี้ได้ ก็เตรียมให้พร้อม ฟังข่าวสารอัพเดตเป็นประจำ จะได้ไม่พลาดโอกาสกับโครงการที่รัฐจัดให้แบบนี้

ข้อมูลน่ารู้ของบัตรประชารัฐ

นอกจากจะใช้ในการรูดสินค้าและบริการต่าง  ๆ แล้ว คุณยังสามารถเติมเงินเข้าไปในบัตรเพื่อนำไปซื้อสินค้าได้มากกว่าและสามารถใช้บัตรประชารัฐกดเงินสดออกมาใช้เมื่อเกิดความจำเป็น ซึ่งวงเงินที่คุณสามารถเติมได้นั้นเริ่มตั้งแต่ 100 – 30,000 บาท อีกทั้งยังไม่มีค่าธรรมเนียมในการเติมอีกด้วย

จะเห็นได้ว่าตั้งแต่รัฐบาลมีโครงการประชารัฐบัตรคนจนขึ้นมานี้ ทำให้ผู้ที่มีรายได้น้อยสามารถจับจ่ายซื้อของใช้ได้อย่างคล่องตัวมากขึ้น และตัวบัตรเองก็ใช้ง่ายเพราะมีการใส่ข้อมูลระบุตัวตนของผู้ใช้งานลงในบัตรด้วย ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ง่าย ด้วยเพราะเหตุนี้จึงทำให้บัตรประชารัฐได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งาน ถือว่าเป็นนโยบายที่ดี ที่ออกมาช่วยประชาชนท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจตกต่ำเช่นนี้


ความคิดเห็นของลูกค้าเกี่ยวกับ บัตรประชารัฐ

เป็นคนแรกที่แสดงความคิดเห็น

เขียนความคิดเห็น

ที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่